Sấu ngâm nước mắm giòn ngon lạ miệng

Việc thưởng thức một ly sấu ngâm ngay tại nhà giữa mùa hè oi bức là điều mà bất cứ ai cũng muốn, nhưng làm sao để có món sấu giòn ngon như ở quán là điều không hề dễ dàng gì. Dưới đây là cách làm sấu ngâm nước mắm giòn ngon để được lâu mà nuocmamphanthiet.vn muốn chia sẻ tới các bạn để thỏa cơn khát vào những ngày hè.

Nguyên liệu:

  • Sấu (1kg)
  • Nước mắm (Tùy số lượng sấu)
  • Tỏi (1 củ)
  • Ớt (5-10 trái)

Hướng dẫn:

Bước 1: Đun nước mắm

  • Cho nước mắm và nước vào nồi theo tỉ lệ 4:1 (4 phần nước mắm 1 phần nước), đun sôi lên rồi tắt bếp, lấy ra để nguội

Bước 2: Sơ chế sấu

  • Trong thời gian đun nước mắm và chờ nước mắm nguội, các bạn sơ chế sấu. Rửa sạch sấu, cạo vỏ rồi bỏ vào ngâm với nước có pha một chút muối khoảng 10 phút cho sấu không bị thâm và bớt chua.

sau-ngam-nuoc-mam-gion-ngon-la-mieng-01

  • Sau đó vớt sấu ra, rửa sạch lại với nước sôi để nguội rồi vớt ra rổ để cho thật ráo nước.

sau-ngam-nuoc-mam-gion-ngon-la-mieng-02

Bước 3: Làm sấu ngâm nước mắm

  • Khi nước mắm đã nguội, sấu đã ráo nước và se mặt, các bạn xếp sấu vào trong lọ, thêm tỏi và ớt cắt lát rồi đổ hỗn hợp nước mắm vào. Dùng vỉ tre ấn lên trên để cho sấu ngập hoàn toàn trong nước mắm. Các bạn ngâm trong khoảng 1 tuần là ăn được nhé.

sau-ngam-nuoc-mam-gion-ngon-la-mieng-03

Bài và hình: Internet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *