Ốc bươu nướng nước mắm thơm ngon

Ocbuounuong
Ốc nướng ăn chung với nước mắm gừng và rau răm

Nấu các món ăn có ốc bươu không hề khó mà hơn nữa ốc bươu rất dễ tìm vì chúng được bày bán khá nhiều ở các chợ, thậm chí là ven vỉa hè, ven các con đường lớn. Ốc bươu được chế biến thành rất nhiều món ăn vừa quen mà vừa lạ, có thể rất dân dã nhưng cầu kì một chút thì nó lại đặc sắc chẳng kém gì món ăn ngoài hàng. Ở bài viết này sẽ là món ốc bươu nướng nước mắm thơm ngon!

Nguyên liệu:
– 1/2 kg ốc bươu.
– 1 muỗng súp nước mắm ngon.
– 1 muỗng xúp tỏi băm.
– 1 muỗng xúp gừng băm.
– 2 muỗng cà phê tiêu.
– 1 muỗng cà phê đường.

Thực hiện:
– Ốc bươu đem về rửa sạch bên ngoài, cho vào chậu ngâm với nước có một trái ớt được đập giập để nhả nhớt trong 2 giờ.
– Gừng băm, tỏi băm vắt nước hoà với nước mắm, đường và tiêu.
– Cho hỗn hợp này vào từng con ốc ướp khoảng 15 phút.
– Sau đó nướng trên lửa than.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *