Ngon ngon với món bí đỏ xào tỏi

Bạn có biết rằng bí đỏ chứa gần như các loại vitamin có lợi cho sức khỏe như Vitamin A, B, E, K, T,… Vì thế bí đỏ có nhiều công dụng chữa bệnh cũng như cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Bí đỏ có thể dùng để xào, hầm, làm canh,… Trong bài này sẽ giới thiệu đến các bạn món bí đỏ xào tỏi!

Nguyên liệu:

  • Bí đỏ (300g)
  • Tỏi (1 củ)
  • Hành lá (1 nhánh) – rửa sạch rồi thái nhỏ
  • Các loại gia vị: Muối, tiêu, nước mắm, hạt nêm

Bắt tay vào việc:

  • Bước 1: Trước tiên rửa sạch bí đỏ, gọt vỏ và bỏ ruột, thái thành từng miếng vừa ăn. Để xào bí đỏ nhanh thì các bạn nên thái mỏng 1 chút.
  • Bước 2: Tỏi bóc vỏ rồi đập dập, để tiết kiệm thời gian nhanh hơn các bạn có thể đập dập rồi mới bóc vỏ.
  • Bước 3: Dùng 1 xoong nấu canh có đế dày vừa phải rồi phi thơm tỏi trong đó. Khi tỏi thơm thì các bạn cho bí đỏ vào xào để món bí đỏ xào tỏi được đậm đà ngấm gia vị.
  • Bước 4: Nêm nếm gia vị (tùy sở thích mỗi người): muối, nước mắm và hạt nêm sao cho vừa ăn, xào sơ qua thêm 1 lúc để ngấm. Cẩn thận để tránh bị cháy ta nên đổ thêm nước vào trong khi xào (chỉ cho một ít nước).
  • Bước 5: Đun đến khi bí đỏ mềm là món ngon mỗi ngày đã hoàn thành, tắt bếp, rắc hành lá và hạt tiêu lên rồi thưởng thức!
  • Lưu ý vui: không dành cho các cháu sắp có cuộc thi trong vài ngày tới nếu không muốn vào phòng thi bị bí!

Thành quả:

Bi do xao toi

Nguồn và hình: Internet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *