Công thức pha nước chấm của 4 món ăn quen thuộc

Món ăn của bạn sẽ không thể hoàn hảo nếu thiếu đi bát nước chấm tinh tế vừa miệng. Hãy học cách pha nước chấm của 5 món ăn phổ biến nhất để trổ tài khéo léo nhé!

Nước chấm ốc
–  Đầu tiên, bạn pha 2 muỗng canh nước ấm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường khuấy đều cho tan.
– Thêm 1 muỗng canh chanh, sả, ớt băm nhuyễn tùy khẩu vị mà thêm hay bớt lượng sả cũng như chanh. Nêm nếm cho chua chua, ngọt ngọt là được.
Chú ý: Khi làm nước mắm nên khuấy cho tan đường và nước sau đó cho nước mắm vào. Tiếp đó hãy cho chanh và tỏi/gừng, ớt như thế ớt tỏi sẽ nổi lên trên trông đẹp hơn. Đặc biệt, bạn không thể quên cho vài sợi lá chanh thái nhỏ nữa nè.
Món ốc luộc thì nước chấm là ngon nhất, các bạn hãy chú ý cách làm nhé!

pha-nuoc-cham1

Nước chấm nem rán
– Bạn cho 1 muỗng canh nước mắm ngon, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dấm ngon, cùng với 5 thìa nước lọc vào bát. Rồi dùng thìa khuấy tan hỗn hợp,  nêm nếm cho vừa ăn, sau đó mới cho tỏi ớt băm nhỏ vào. Tỷ lệ này bạn có thể điều chỉnh tuỳ theo khẩu vị.

pha-nuoc-cham2

Nước chấm vịt
– Cho 4 – 5 thìa nước mắm, 5 thìa  đường, 1 thìa  gừng gọt vỏ băm nhuyễn, 1-2 thìa cà phê tỏi băm, 1-2 thìa  nước lọc, ít nước chanh vắt cho hỗn hợp có vị chua nhẹ nhé, khuấy đều là được.
– Ngoài ra, bạn có thể chấm vịt với xì dầu, ớt tươi và tỏi băm nhuyễn.

pha-nuoc-cham3

Nước chấm món cuốn
Bạn sẽ cần:
– Lạc rang sẵn, bỏ vỏ
– Tỏi (số lượng nhiều, ít tùy vào khẩu vị của bạn)
– Ớt tươi 1-2 quả
–  Chanh tươi
Nước mắm, dấm, đường, nước lọc
– Trước tiên, bạn cho lạc và tỏi vào cối, thêm 4 thìa cà phê nước lọc, sau đó giã nhuyễn cho đến khi lạc và tỏi có màu trắng đục.
– Tiếp đến cắt ớt làm 2 phần, gạt bỏ hết hạt, đem băm nhỏ.
– Rồi trộn đều ớt đã băm với lạc và tỏi giã nhuyễn trong bát tô con, vắt cốt chanh, dấm, đường, nước mắm lượng vừa phải.
– Trộn đều các vị với nhau, đổ thêm 1 muỗng canh nước lọc là xong.

pha-nuoc-cham4

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *