Cá cơm tẩm nước mắm chiên giòn!

Cá chiên giòn là một trong những món ngon của người miền Nam. Bạn đã thử thưởng thức món cá cơm tẩm nước mắm chiên giòn chưa?

Sau đây là cách làm món cá cơm tẩm nước mắm chiên giòn:

1. Nguyên liệu:

  • 300g  cá khô ( loại cá cơm, cá bống khô, cá sặc  khô, cá chuồn mít,…)
  • 2 thìa canh bột năng
  • Nước mắm, mật ong, ớt bột
  • Dầu chiên
  • Muối
  • Hành lá thái nhỏ

2. Cách làm:

  • Cá cơm rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước.
  • Ướp vào cá khoảng một thìa nhỏ muối, để từ 1 đến 2 tiếng.
  • Pha hai thìa canh mật ong, hai thìa canh nước mắm, ít ớt bột. Nêm hơi ngọt ngọt, mặn mặn là vừa.
  • Đổ bột năng áo đều khắp thân cá.Ca-com-tam-nuoc-mam-chien-gion-02
  • Đun nóng dầu, đổ cá cơm vào chiên vàng.Ca-com-tam-nuoc-mam-chien-gion-03
  • Cá vàng, gắp cá ra rổ nhôm cho chảy hết bớt dầu ăn.
  • Đổ bớt dầu ăn ở chảo, phi tỏi và hành lá cho thơm, nhanh tay đổ bát mật ong vào, châm vào xíu nước lạnh. Đun sôi đến khi hỗn hợp hơi sền sệt.

Ca-com-tam-nuoc-mam-chien-gion
Món này vừa ngon vừa dễ làm, rất thích hợp cho những ngày mưa gió gần Đông, không tiện đi chợ mua thức ăn. Nào, cùng vào bếp chế biến ngay món cá cơm chiên giòn tẩm nước mắm cực ngon này nhé. Chúc các bạn ngon miệng.

Nguồn: Internet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *