Bông So Đũa chiên giòn

Bông So Đũa Chiên Giòn

Nguyên liệu
Bông so đũa: 100g
Cá thác lác: 200g
Giò sống: 50g
Ớt sừng băm
Hành tỏi băm
Hành lá: 2 nhánh
Nước mắm, tiêu, dầu ăn, tương ớt

bong-so-dua-chien-gion
1. Sơ chế:
– Cá thác lác quết chung với 1/2m nước mắm.
– Trộn hỗn hợp gồm: giò sống, cá thác lác, hành tỏi băm, hành lá cắt nhuyễn, ớt băm và 1/2m tiêu. Bông so đũa ngắt bỏ nhụy. Nhồi hỗn hợp vào bông so đũa.
– Pha 1 gói Bột chiên giòn Hải Sản với nước theo tỷ lệ ghi trên bao bì. Để 10 phút.

bong-so-dua-chien-gion
2. Thực hiện:
– Đun nóng dầu ăn, lần lượt nhúng bông so đũa vào hỗn hợp bột, đem chiên trong chảo ngập dầu đến khi chín vàng. Vớt ra để ráo.

bong-so-dua-chien-gion
3. Mách nhỏ:
– Nhồi nhân vào bông so đũa nhẹ tay để không làm gãy cánh.
– Ngắt nhụy bông so đũa nhằm giảm vị đắng và chát.
Có thể sử dụng bông bí thay bông so đũa để thực hiện món ăn này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *